LINE Whoscall แอพ แจ้งเตือนเบอร์แปลกปลอม ก่อนรับสาย เจ๋งโคตร

LINE Whoscall Screenshot

ทางด้าน LINE ผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือยอดนิยม ระดับโลก ที่มีผู้ใช้กว่า 330 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ทางบริษัทผู้พัฒนา LINE ได้ ไม่ได้พัฒนาแค่ โปรแกรมแชท LINE ที่พวกเรารรู้จักกันอย่างเดียว แต่ในวันนี้ได้ประกาศถึง LINE Whoscall ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่น ที่แจกฟรี ที่มีความสามารถในด้านการ กรองและตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (สำหรับระบบ iOS ยังไม่มีให้โหลด ซึ่งอาจจะต้องรอไปก่อน) ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นโดย Gogolook บริษัท Start-up บริษัทเล็กๆ จากประเทศไต้หวัน ที่ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2555 แต่หลังจากนั้นไม่นาน ประมาณปีกว่าๆ ก็ถูก บริษัท NAVER ผู้พัฒนาโปรแกรม LINE ขอเข้าซื้อกิจการ ในเดือน ธันวาคม พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา ซึ่งบริษัทดังกล่าวนี้เป็น ผู้ให้บริการด้าน ID Caller ชั้นนำของโลก

LINE whoscall ทำอย่างอย่างไร ?

โดยหลักการของเจ้า แอพ LINE whoscall สำหรับระบบแอนดรอยด์ ตัวนี้นั้น หากมีเบอร์แปลกปลอมที่โทรเข้ามาบนมือถือของคุณ มันจะมีหน้าที่ในการช่วย ตรวจสอบที่มาของเบอร์ที่โทรเข้า โดยทันทีจากฐานข้อมูลส่วนกลาง ที่มีเบอร์อยู่ในคลังว่าใครเป็นใครอยู่มากกว่า 600 ล้านหมายเลข กันเลยทีเดียว ซึ่งมันจะสามารถช่วยในการ กรองเบอร์และข้อความที่ผู้รับไม่ต้องการอีกด้วย เอาไว้ป้องกันมิจฉาชีพ หรือนักต้มตุ๋นทางโทรศัพท์ หรือพวกพนักงานขาย (Sale) ที่ชอบโทรมาขายของ ในเวลาทำงาน หรือเวลาที่เรากำลังยุ่งวุ่นวายอยู่ โดยตัวแอพได้ถูกดัดแปลงจากแอพ whoscall ตัวเก่า ที่มียอดดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 5 ล้านครั้งทั่วโลก อีกทั้งยังได้รับคัดเลือกเป็นแอพยอดเยี่ยมประจำปี 2013 บน กูเกิลเพลย์ (Google Play) ในทั้งหมด 8 ภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นประเทศ ไต้หวัน ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย รวมถึงประเทศไทย ของเราด้วยเช่นกัน

ทางด้านเจ้าแอพนี้ ซึ่งมีฐานข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์กว่า 600 ล้านหมายเลข ฐานข้อมูลดังกล่าวยัง ครอบคลุมไปถึงในส่วนของ ทั้งร้านค้า ภาคธุรกิจ ต่างๆ โดยมีแหล่งที่มาจากเยลโล่เพจเจสและข้อมูลสาธารณะอื่นๆ ซึ่งสามารถระบุและแสดงที่มาของข้อความและเบอร์ที่โทรเข้ามาได้อย่างอัตโนมัติทันที ว่าอยู่ในหมวดไหน อย่างไร ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถกรองเบอร์โทรศัพท์ที่ต้องสงสัยก่อนที่จะรับสายได้ทันท่วงที ปัจจุบันมีคนดาวน์โหลดไปใช้แล้วมากกว่า 10 ล้านคนจากทั่วโลก

ดาวน์โหลด LINE whoscall ได้ที่นี่

https://play.google.com/store/apps/details?id=gogolook.callgogolook2