Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstaller ลบโปรแกรม ไฟล์ ช่วยถอนได้แบบหมดจดฟรี

เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยเจอโปรแกรมที่ลบไม่ออกทำยังไงก็เอาออกไปจากเครื่องไม่ได้ วันนี้แอดมินมีโปรแกรมดีๆ มาแนะนำนั่นคือ Ashampoo UnInstaller ลบโปรแกรม ไฟล์ ช่วยถอนได้แบบหมดจดฟรี ทำให้คุณสามารถติดตั้งซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้โดยไร้ความกังวลว่าจะลบออกไม่ได้ มันมีความสามารถเหนือกว่าโปรแกรม Uninstaller ที่มาพร้อมกับระบบ Windows เพราะบางครั้งเมื่อคุณติดตั้งโปรแกรมหนึ่งตัว คุณอาจต้องเจอกับโปรแกรมซ้อนที่แอบติดตั้งบนเครื่องโดยไม่รู้ตัว

บางโปรแกรมมีการทำงานแปลกไปและเมื่อคุณลบมันด้วยวิธีปกติ ระบบบางตัวก็ยังคงแอบทำงานและกินทรัพยากรเครื่องของคุณโดยไม่รู้ตัว แต่โปรแกรมนี้ จะช่วยคุณตรวจสอบ และกำจัดพวกมันออกได้อย่างหมดจด เพราะหน้าที่หลักๆ คือ การลบไฟล์ และ ลบโปรแกรม ต่างๆ ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่องของท่านได้อย่างหมดจดแบบถอนราก ถอนโคน โดยที่ โปรแกรม Uninstall ตัวนี้จะทำงานอย่างมีระบบ เช่น ตรวจสอบไฟล์ .DLL ทั้งหลาย ว่าที่กำลังจะลบนั้นเป็น ไฟล์ที่ Share อยู่หรือไม่ แล้วมันจะถามท่านว่า ต้องการลบหรือไม่อีกด้วย

นอกจากนี้ โปรแกรมยังคอยจัดการเกี่ยวกับ Registry ในเครื่อง ระบบ Windows Registry Cleanup คือลบไฟล์รีจิสทรี (Registry) ที่อาจตกค้างหลังจากทำการ ถอนการติดตั้ง ไปแล้ว คอมพิวเตอร์ระหว่างการ ลบไฟล์ หรือ ลบโปรแกรม เพื่อที่จะให้ไม่เกิดปัญหาอื่นๆ เพิ่มเติมได้ สำหรับคนที่กังวลว่าลบแบบไม่ตั้งใจจะทำยังไงได้บ้าง โปรแกรมนี้มีระบบกู้คืนการถอนการติดตั้ง (Undelete Tools) ที่ป้องกันอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจากการลบไฟล์ผิด ลบไฟล์ที่ไม่ต้องการจะลบ ให้กลับมาได้