Gadget ฮิตกันจัง ทำไมของแบบนี้ถึงบอกว่าของมันต้องมี ถ้าไม่มีจะได้มั้ย?

Gadget ฮิตกันจัง ทำไมของแบบนี้ถึงบอกว่าของมันต้องมี ถ้าไม่มีจะได้มั้ยชีวิตปัจจุบันความสะดวกสบายถือเป็นอันดับต้นๆ ของการใช้ชีวิตทั้งการเดินทาง การอยู่อาศัย และการบริการต้องสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย เปรียบเสมือนอุปกรณ์ที่เรียกว่า แกดเจ็ต (Gadget) ที่ในปัจจุบันนี้ ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตมากขึ้น ช่วยให้คุณได้รับความสะดวก ประหยัดเวลา ในกิจกรรมบางอย่างไปได้เลย แต่บางคนจะกังวลกับการเลือกแกดเจ็ตมาใช้งานรวมถึงการดูแลรักษาให้อยู่กับเราได้นาน แต่ก่อนคงเรื่องน่ากังวลแต่ปัจจุบันอะไหล่และการบริการ (Service) ต่างๆ สะดวกมากๆ มีบริการถึงที่ (ในบางแบรนด์) ทั้งมีอะไหล่ขายแบบออนไลน์สั่งซื้อได้ง่ายอีกด้วย ทำให้ Gadget เป็นสินค้าที่คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสนใจเลือกใช้กันมากขึ้นนั่นเอง

จากที่เกริ่นไปตอนแรกนั้นหลายคนก็ยังงงอะไรที่เรียกว่า Gadget บ้างนะ ในวันนี้เราจะมาพูดถึงแกดเจ็ตที่ใช้ในชีวิตประจำวันอย่าง หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่ช่วยให้คุณประหยัดเวลาในการทำงานบ้านได้เยอะมากทั้งยังสามารถถูพื้นในตัวได้ด้วย (มีฟังก์ชันนี้ในบางรุ่น) โดยเจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้ สามารถเรียนรู้พื้นที่ห้องได้หลายแบบเลย ไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้อง พื้นไม้ปาเก้ พรม ก็สามารถเข้าถึได้หมด แม้กระทั่งพื้นต่างระดับสามารถดูดฝุ่นได้ หากต่าระดับมากๆ ยังสามารถถอยกลับได้ด้วยนะเออ (มันจะไม่เดินตกไปแบบโง่ๆ นะจ้ะ) สำหรับคนที่ไม่ชอบเสียงดังเราสามารถสั่งให้มันทำงานในช่วงที่เราไม่อยู่บ้านได้ด้วยนะเพื่อเลี่ยงเสียงรบกวนจากตัวเครื่อง และเมื่อทำงานจนครบแล้วหรือแบตเตอร์รี่หมดก็สามารถกลับฐานเพื่อชาร์จแบตได้เองด้วย

อีกแกดเจ็ตที่น่าสนใจไม่แพ้กันคงจะเป็นเครื่องฟอกอากาศช่วยเข้ามากรองอากาศบริสุทธิ์ภายในที่อยู่อาศัยของเรานั่นเอง ช่วยลดเรื่องฝุ่น PM 2.5 ที่ปนมากับอากาศภายนอกได้ด้วย เนื่องจากปัจจุบันในประเทศไทยมีปัญหาเรื่องฝุ่น PM 2.5 ที่ลอยอยู่ในอากาศเป็นปริมาณมากเกินกว่าค่าปกติที่คนจะหายใจได้ปกติ ทำให้เครื่องฟอกอากาศเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ควรมีไว้ติดบ้านหรือที่ทำงานจะดีกว่า ในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ลงมาจอยตลาดนี้เยอะเหมือนกันทั้งรายเล็กและใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Mitsuta, Autobot, Air free เป็นต้น โดยแต่ละค่ายแต่ละรุ่นก็จะมีฟีเจอร์แตกต่างกันออกไปนั่นเอง

สำหรับใครที่สนใจไอเทมแกดเจ็ตแนะนำให้ลองศึกษาเยอะๆ แล้วหามาใช้สักชิ้นหนึ่งก่อนเพื่อเข้าใจการทำงาน และการบำรุงรักษาช่วยให้เราเลือกสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วยนะ หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คนที่สนใจแกดเจ็ตหันมาเลือกใช้กันสะดวกขึ้นนะจ้ะ