Room Arranger

โปรแกรม Room Arranger โปรแกรมออกแบบภายในตามห้องต่างๆ

เหนื่อยกับการตามหาโปรแกรมออกแบบห้องที่ควรใช้งานง่าย พอทำเสร็จดาวน์โหลดหรือเซฟไฟล์ออกมาต้องเสียเงินอีก มาเจอโปรแกรม Room Arranger เป็น โปรแกรมตกแต่งภายใน พัฒนาโดยผู้พัฒนาจาก สาธารณรัฐเช็ก ที่สามารถช่วย ออกแบบภายในบ้าน ของคุณ ที่ทำให้คุณดีไซน์แบบบ้าน ห้องในคอนโดมิเนียม อพาร์ทเม้นท์ ออฟฟิศสำนักงาน ตามสไตล์ของคุณเอง สามารถออกแบบห้อง 3 มิติ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และสวยงามดูเป็นมืออาชีพ

ไม่ใช่เพียงแค่เป็น โปรแกรมออกแบบบ้าน ที่ใช้จัดโครงสร้างโดยรวมของตัวบ้านเท่านั้น แต่มันยังสามารถช่วยคุณ ออกแบบห้องต่างๆ ได้ทั้งใน ออกแบบหอพัก ออกแบบอพาร์ทเม้นท์ (Apartment) ออกแบบคอนโดมิเนียม (Condominium) โดยมีการใช้งานที่ง่ายแสนง่าย การใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่ทำการ ลากเส้นเชื่อมต่อกันให้เป็นผนังห้อง หรืออาจจะนำเฟอร์นิเจอร์ที่โปรแกรมมีอยู่นำไปวางไว้เพื่อ ทำให้งานออกแบบของคุณดูง่ายขึ้นอีกหลายเท่า

โปรแกรมมีขนาดเล็กมากๆ (ขนาดไม่ถึง 10 MB.) ใช้งานง่าย ให้คุณดีไซน์ห้องในฝัน ที่คุณจินตนาการ เนรมิตออกมาให้เป็นจริงได้ง่ายๆ ด้วยโปรแกรมนี้ มีระบบ 3D Visualization ให้คุณได้เห็นภาพในห้องได้หลายมิติ หลายมุมมอง เหมือนเดินเข้าไปอยู่ในห้องนั้นจริงๆ สามารถสร้างแบบ Floor Plan ได้อย่างรวดเร็ว มีอุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้านภายในให้เลือกจัดวาง ให้เลือกออกแบบมากกว่า 300 แบบ หากไม่จุใจ ยังมีไลบรารี่ หรือคลังของอุปกรณ์ตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ แบบออนไลน์ให้เลือกดาวน์โหลดกันได้อีกเพียบที่ Online Object Library

มีระบบวัดขนาด วัดไซส์ (Measurement) ได้อย่างลงตัว สามารถวัดขนาดพื้นที่ห้อง ขนาดกำแพง ออกมาเป็นค่าต่างๆ ได้เลย โดยค่าดังกล่าวนี้ สามารถคัดลอกไปวางบน โปรแกรม Excel เพื่อใช้ในการคำนวณต่างๆ ได้สบายๆ สามารถพิมพ์ตามขนาดอัตราส่วนได้ เช่น 1:100 หรือ 1:50 เป็นต้น หากเครื่องพิมพ์ (ปริ้นเตอร์) ของคุณสนับสนุนแค่กระดาษ A4 ซึ่งอาจจะเล็กไป และไม่พอกับขนาดของห้องที่ดีไซน์ออกมา โปรแกรมนี้สามารถพิมพ์ออกไปยังหน้าที่สองได้ และที่สำคัญสามารถนำภาพที่พิมพ์ มาต่อกันได้อย่างลงตัว สามารถทำเป็นคลิปวิดีโอแบบ 3 มิติ เหมือนเดินเข้าไปอยู่ในสถานที่นั้นจริงๆ

สามารถพลิกหรือหมุนวัตถุต่างๆ อาทิเช่น เฟอร์นิเจอร์ ประตู หน้าต่าง ได้อย่างตามใจชอบ มีระบบ 3D Viewer ในตัว ให้คุณสามารถวาดรูป ใส่เงา ได้หลากหลาย มีซาวด์คลิป ให้เลือกด้วยมากมาย และสนับสนุนหลายภาษา (รวมทั้งภาษาไทยด้วย)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.